Sản xuất thiết kế kết cấu thép

Kết cấu thép là loại được cấu tạo từ thép dùng để chịu lực trong công trường xây dựng. Các kết cấu thép như cột, dầm, xà gồ,… đều được qua gia công trước khi vận chuyển đến công trường lắp dựng.
Quá trình sản xuất kết cấu thép là rất quan trọng bởi cần có độ chính xác của cấu kiện, chất lượng của cấu kiện có đảm bảo chịu lực hay không hoàn toàn do quá trình sản xuất.

Quy trình sản xuất kết cấu thép

1. Cắt thép

Kết cấu thép thông dụng có 2 dạng: thép định hình và thép tổ hợp.
Thép định hình là các cấu kiện thép có hình chữ H, U, C… được đúc theo khuôn từ phôi và có kích thước nhất định. Như H300, H350, H400, I250, I300, I350…
Quá trình sản xuất kết cấu thép, đang nói đến các cấu kiện thép tổ hợp. Bản bụng, cánh cửa các cấu kiện được cắt ra từ các tấp thép có các chiều dày cơ bản 4mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm… bằng máy cắt thép chuyên dụng

 Cắt sắt tấm máy laser CNC

Cắt thép bằng máy CNC

2. Gá thép

Các bản cánh, bụng của cấu kiện sau khi cắt được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm

3. Hàn

- Cấu kiện sau khi ráp được chuyển sang công việc hàn chân gốc của hai tấm thép bằng cách hàn chìm hình vòng cung. Quá trình này tạo ra mối hàn có chất lượng tốt, cường độ cao và khít tuyệt đối.

- Hàn hoàn thiện bằng cách hàn dùng điện cực xoay chiều. Tất cả các mối hàn đều được thực hiện theo quy tắc của sách hướng dẫn kỹ thuật phiên bản mới nhất của Tiêu chuẩn Việt Nam.

Back To Top